Giả văn bản của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng để tạo "sốt đất" trục lợi

Thứ hai - 08/04/2019 15:34
Hiện nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện văn bản giả mạo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhằm tạo sốt đất ảo để trục lợi.
Ngày 2/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã gửi công văn đến các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để thông tin rộng rãi về việc xuất hiện văn bản giả mạo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhằm tạo sốt đất ảo để trục lợi. 

Theo nội dung công văn, hiện nay, trên các trang mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo của số 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 cho là Chủ tịch UBND thành phố ký với tiêu đề về việc phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Nơi gửi của văn bản giả này là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn. 

Qua thẩm định, Phòng Quản lý đô thị, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo. 

Theo thông tin ban đầu, mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay, các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng đang vào cuộc để làm rõ. 

Được biết, vào đầu tháng 10/2018, một số đối tượng đã tung tin thành phố Đà Nẵng tiến hành di dời 2 nhà máy thép gây ô nhiễm là Dana Úc và Dana Ý (đóng trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện hòa Vang), nên đã tạo ra cơn sốt đất giả tạo.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, giá đất tại khu vực này tăng vọt, có những lô đất chỉ qua một đêm đã tăng từ 200 triệu đồng
đến 300 triệu đồng/lô, dẫn đến tình trạng người dân tranh nhau mua./.

https://bnews.vn/gia-van-ban-cua-chu-tich-ubnd-thanh-pho-da-nang-de-tao-sot-dat-truc-loi/100152.html

Nguồn tin: bnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hotline 24/7: 09.77777.624
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây